Mùa hè da đẹp bye bye da dầu da mụn

Mùa hè thời tiết nắng nóng, da đổ nhiều mồ hôi khiến nhiều anh chàng cô gái dở khóc dở cười vì làn da đổ dầu liên tục và mụn xấu xí ghé thăm. Thực sự đây là một điều ám ảnh không riêng một ai cả, da mụn và đổ dầu thật biết chọn thời điểm vui chơi. Để không phải lo lắng về vấn đề này bài viết dưới đây sẽ đưa ra những típ nhỏ nếu bạn muốn một mùa hè nắng nóng không có sự tồn tại của mụn và lớp dầu bóng trên mặt.

  1. Dùng sữa rửa mặt có chứa thành phần salicylic acid.

Salicylic acid là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm dành cho da dầu. Đây được coi là người hung giải quyết các vấn đề về mụn và da đổ dầu rất hiệu quả. Là một acid gốc dầu và BhA điển hình salicylic acid đi sâu vào từng lỗ chân lông lấy đi những dầu thừa và da chết đang cản trở sự phát triển của da. Ngoài ra Sa có tác dụng tẩy da chết, triệt để dầu thừa và làm thoáng lỗ chân lông cho nên mụn không có cơ hội hình thành trên da mặt.

  1. Hạn chế trang điểm

Vào ngày nắng gần 40 độ mà phải bôi chét một tảng kem nền và che khuyết điểm trên da,nghe thôi đã cảm thấy bí bách từng lỗ chân lông rồi. nếu có thể bạn nên thay kem nền bằng những loại kem nâng tông hoặc kem chống nắng có độ che phủ. Tuy độ che khuyết điểm không bằng kem nền nhưng bạn sẽ có một lớp nền tự nhiên, hồng hào cho dù không make up thì bạn vẫn xinh đẹp. Sau đó điểm thêm một chút má hồng và màu son ưa thích là bạn đã thật rạng rỡ rồi. Thay vì để da bí bách bởi lớp trang điểm hãy chọn những loại kem dưỡng nâng tông, vừa dưỡng da vừa bảo vệ da nữa.

  1. Dưỡng ẩm cho da

Nhiều bạn có suy nghĩ là da dầu thì không dùng được dưỡng ẩm. Hãy bỏ ngay ý nghĩ sai lầm đó vì bất kỳ loại da nào cũng cần dưỡng ẩm và đây là một bước cần thiết. Da dầu là da tiết dầu nhiều hơn bình thường, nguyên nhân bởi da bị mất lớp dầu tự nhiên nên lớp dầu trên da phải tiết ra nhiều hơn bình thường để làm ẩm cho da. Tuy nhiên, việc tiết dầu quá nhiều khiến da bóng dầu rất khó chịu. Bởi vậy da dầu cũng thiếu ẩm, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày để làn da không bị thiếu nước.

  1. Sử dụng kem chống nắng vật lý hoặc lai vật lý

Trong các loại kem chống nắng vật lý và lai vật lý thường có hai thành phần zno và Tios, hai thành phần này được nghiền ra dưới dạng những phân tử nhỏ, dễ dàng bám nên da và tạo thành lớp màng bảo vệ da ngăn lại những tác hại của tia cực tím ánh mặt trời. Ngoài ra những thành phần này rất phù hợp với làn da dầu, vì chúng có khả năng hút dầu và ngăn sự tiết của tuyến dầu trên da. Giúp bề mặt da luôn khô thoáng, không cảm thấy khó chịu khi đổ mồ hôi. Đây được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho da mụn và da dầu vào mùa hè.

Chỉ cần thực hiện những tip trên đây thì nỗi lo da mụn và da dầu sẽ không khiến bạn phải lo lắng nữa. Một làn da khô thoáng dưới ánh mặt trời không còn là mơ ước với các cô gái và chàng trai da dầu da mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *